Hướng dẫn cách sử dụng đá mài dao Nhật?
Nhiều người nghĩ rằng mài dao là việc hết sức dễ dàng. Tuy nhiên nó là cả quá trình để giúp lưỡi dao có trở nên sắc bén và bền lâu hay không. Bởi việc sử dụng đá mài dao không đúng cách không chỉ giúp dao không bén sáng mà sẽ khiến lưỡi dao cùn, lì hơn. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách sử dụng đá mài dao Nhật thực hiện theo các bước như sau:
Bước 1: Cần làm ướt hoặc ngâm đá mài vào trong chậu nước khoảng 5p. Sau đó lấy ra, sử dụng khuôn hoặc miếng khăn vải để định hình đá bài trên bàn, nhằm giúp đá mài không bị xê dịch khi sử dụng. Và tùy vào độ cao của bạn mà để sao cho phù hợp, giúp mài dao thuận tiện hơn.
Bước 2: Cần chuẩn bị thêm một chậu nước bên cạnh, để rửa dao khi mài dao bị dính phôi hoặc đá. Và cần chuẩn bị thêm một chiếc khăn khô để lau khi mài xong.
Bước 3: Đây là khâu quan trọng, trước khi mài dao bạn cần giữ cho tay và cán dao khô để nắm không bị trượt khi mài. Muốn dao sắc bén tốt thì cần chọn góc mài cố định, thông thường góc mài thường nhỏ từ 10-15 độ. Đây là góc tạo bởi dao và đá mài.
Bước 4: Nắm chặt dao bằng tay thuận, mài từng bên với góc đã định trên mặt sậm của đá mài, xong rồi chuyển qua mặt tinh, tức là mặt mịn của đá mài và luôn cố định góc mài thì dao mới có thể sáng bóng, sắc bén được.
Bước 5: Trong khi mài nếu đá bị khô có thể cho thêm nước vào hoặc rửa dao để trôi sạch phần phôi đá giúp việc mài dễ dàng hơn.
Bước 6: Sau khi mài hoàn thiện cả 2 mặt dao, bạn chỉ cần mài nhẹ luân phiên mỗi bên 3 lần với góc mài lớn hơn tí xíu, mài bằng mặt mịn của đá nhé. Cuối cùng rửa dao sạch và lau khô lại bằng khăn đã chuẩn bị.
Đá mài Naniwa rất đa dạng. Vì thế hãy chọn đá mài với độ mịn thích hợp cho nhu cầu của bạn.
Trong cách bước sử dụng đá mài để mài dao để cho dao sắc bén, sáng bóng thì cần chú ý góc dao và đá luôn cố định. Đồng thời luôn giữ chặt dao và sau khi mài bằng mặt nhám của đá mài, mài thêm vài lần với mặt mịn, dao sẽ sáng đẹp hơn. Sau khi sử dụng đá mài dao xong, cần rửa sạch, lau khô vào bảo quản đá mài ở nơi khô ráo, nhằm giúp đá có thể giữ được độ mịn.
Dù con dao có sắc bén đến đâu thì sau thời gian sử dụng đều bị lì, cùn, do đó đá mài dao là chiến hữu luôn đi bên cạnh dao để giúp lưỡi dao luôn được sắc bén. Hi vọng với cách sử dụng đá mài dao Nhật trên đã giúp các chị em nội trợ có thể sử dụng đá mài một cách chuyên nghiệp để giúp con dao của mình luôn sáng bóng và sắc hơn.
Đặt mua sản phẩm đá mài dao Nhật Bản Naniwa tại đây: https://storelammoc.vn/search?query=naniwa
Hãy làm theo hướng dẫn để phát huy hết tối đa công dụng đá mài Naniwa mang lại & an toàn hơn trong công việc.
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.